Hotline (028) 35128374 hoặc 01256.354.934
Trang chủ» Tin tức

Những điều mẹ nên biết về BPA khi chọn bình sữa cho bé

(16-09-2017, 11:31 am)

Nhựa chứa BPA đang là vấn đề nghiên cứu và gây nhiều tranh cãi vì nó được cho là một trong những nguyên nhân dẫn vô số vấn đề như hen suyễn, ung thư, rối loạn tăng động ...

Vậy BPA là gì, và vì sao BPA lại có mặt trong bình sữa?

BPA là viết tắt của Bisphenol A, là một hợp chất có mặt trong quá trình chế tạo nhựa polycarbonate. Đây là một chất hóa học dùng trong công nghiệp sản xuất các loại đồ nhựa như bình sữa, núm vú cho trẻ sơ sinh và các dụng cụ thực phẩm. BPA được phát hiện bởi một nhà hóa học người Nga năm 1891. 

Nhựa chứa chất BPA đang có mặt ở khắp nơi

Hiện có rất nhiều sản phẩm nhựa của mẹ và bé xuất hiện trên thị trường. Nên khi lựa chọn bình sữa, núm ty, chén muống các bà mẹ nên đặt biệt lưu ý chọn các sản phẩm của xuất xứ rõ ràng có công bố kiểm duyệt từ cục An toàn thực phẩm. 

Đồ chơi bằng nhựa cũng có nguy cơ chứa BPA không an toàn với trẻ nhỏ.

BPA sẽ theo thực phẩm vào cơ thể người

BPA rất dễ hoàn tan trong thực phẩm, nhất là thực phẩm nóng, chúng cũng rất khó đẩy ra ngoài cơ thể. Nên BPA chủ yếu ảnh hưởng đến sức khỏe thông qua đường ăn uống. 

 Đường đi cơ bản: BPA ngấm từ đồ nhựa – Hòa tan trong chất béo của thực phẩm – Phát tán vào đồ ăn uống, đặc biệt là các sản phẩm nhựa chứa BPA được rửa, hay dùng để đựng chất lỏng ở nhiệt độ cao hoặc có tính axit.

BPA gây hại sức khỏe

Theo Newsweek, một nhà nghiên cứu lâu năm của Đại học Missouri – Columbia đã cho biết có khoảng 1.000 nghiên cứu về BPA thực hiện trên động vật, hầu hết các kết quả đều cho thấy nó gây nên hoặc có liên quan đến nhiều vấn đề về sức khỏe, từ những thay đổi trong khả năng sinh sản, tăng nguy cơ ung thư và các bệnh tim mạch, cho đến làm suy yếu quá trình phát triển của não bộ.

Cách tốt nhất để tránh BPA là hạn chế tiếp xúc

Không thể tránh tiếp xúc hoàn toàn với BPA nhưng mẹ vẫn có thể hạn chế mức độ tiếp xúc thấp nhất bằng cách:

  • Không nên sử dụng thực phẩm đóng hộp
  • Nên sử dụng chất liệu thủy tinh thay vì nhựa hay hộp kim loại
  • Nếu làm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng, nên sử dụng đồ chứa bằng thủy tinh vì nhiệt sẽ làm gia tăng sự giải phóng BPA
  • Chọn sử dụng các sản phẩm bình sữa không chứa chất BPA

Với tiêu chuẩn của Đức, bình sữa silicon của Gluck Baby đã được kiểm tra và chứng nhận của cục An toàn thực phẩm hoàn toàn không chứa BPA. Với chất liệu silicon mềm dẻo các bà mẹ cũng có thể dễ dàng sử dụng, vệ sinh đem lại sự an toàn và tiện lợi cao nhất cho mẹ và bé. 

          

Tham khảo sản phẩm bình sữa của Gluck tại đây